Select Language

Menu

nha hang viet london

 

Hello,

Mình là người Việt Nam.

Sơ lượt mình có như sau:

- Chồng là người nước ngoài , British Citizen là chủ Post Office 100% tại UK.
- Con gái ( Việt-Anh) được nhập tịch tháng 8/2017 và đang học tại Anh.
- Mình có Marriage visa 2 năm ( hết hạn 11/2018 but no work or recourse to republic funds).
_ Mình đang ở Uk từ tháng 7/2017 và dự định sẽ về VN cuối tháng 12/2017.

Vấn đề:

1. Làm sao mình có được visa ở UK vĩnh viễn và có quyền làm việc hợp pháp ?
2. Điều kiện như thế nào nếu cho phép và loại Thi Thực Visa ?
3. Mình có cần về VN xin và nộp đơn hay trong thời gian ở UK mà vẫn nộp đơn và xin tại UK?
4. Thời gian bao lâu?
5. Chi phí?

Thanks alot.
Responses (7)
  • Accepted Answer

    Thứ năm, Tháng 10 12 2017, 02:24 PM - #Permalink
    Hi bạn, mình không rõ loại marrige visa 2 năm mà không được phép làm việc, nhận trợ cấp của bạn là loại gì. Trên visa ghi là marriage visa luôn? Thường những loại visa không được phép làm việc & nhận trợ cấp là visitor visa, có thời hạn 6 tháng, hoặc 2 năm, hoặc 5 năm. Visitor visa thường được ra vào nhiều lần (multiple entries) và 1 năm ở không quá 6 tháng.

    Visa được phép làm việc (nhưng không nhận trợ cấp) là spouse/ partner visa Leave to Remain dành cho spouse/ patner của British citizen. Loại visa này cần apply outside the UK nếu người đó đang ở đây bằng visitor visa và hồ sơ này cần chứng minh tài chính £18.600/ năm & tiếng Anh A1 speaking & listening. Spouse visa applying outside the UK thì họ cấp lần đầu 33 tháng, sau đó gia hạn (điều kiện tài chính tương tự £18.600/ năm & tiếng Anh A2 speaking & listening) thì cấp thêm 27 tháng. Sau 60 tháng (5 năm), người đó được nộp hồ visa vĩnh viễn (Indefinite Leave to Remain) với điều kiện tài chính tương tự £18.600/năm và, thi đậu Life in the UK, tiếng Anh B1 speaking & listening. Sau khi có visa vĩnh viễn mà theo lộ trình 5 năm dành cho spouse/ partner of British citizen thì được apply citizenship.

    Gia hạn visa trong UK chỉ được phép gia hạn trước 28 ngày kể từ ngày hết hạn visa hiện tại. Thời gian giải quyết: trực tiếp trong ngày tại trung tâm visa (được quyền chọn) thì trả thêm £590. Còn nếu không muốn nộp trực tiệp thì nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì thời gian giải quyết từ 2-3 tháng.

    Bạn có tham khảo những link sau:

    https://www.gov.uk/uk-family-visa/partner-spouse

    Lệ phí Visa: https://www.gov.uk/government/publications/visa-regulations-revised-table


    Bạn nên xem lại visa bạn đang có trong passport chính xác như thế nào nhé.

    Có 2 loại gọi là marriage visa của UK mà thời hạn chỉ có 6 tháng thôi: 1 là marriage visa (nói nôm na là visa hôn thê) để sang đây kết hôn, kết hôn xong thì được phép gia hạn inside UK. 2 là marrige visitor visa để sang UK làm đám cưới (sẽ có giấy đăng ký kết hôn UK), không được phép gia hạn inside UK và phải quay lại VN để làm spouse visa.

    Chúc bạn vui.
    The reply is currently minimized Show
  • Accepted Answer

    Thứ năm, Tháng 10 12 2017, 06:52 PM - #Permalink
    Cám ơn bạn Qui, Bạn ơi nếu đã có visa 33 tháng lần 1 thì phải apply lần 2 trước khi hết hạn 28 ngày phải không ví dụ visa của mình hết hạn 31/12/17 thì mình sẽ phải apply ngày 3/12/17 và phải gửi tất cả các bản chính theo đường bưu điện phải không bạn.
    The reply is currently minimized Show
  • Accepted Answer

    Thứ năm, Tháng 10 12 2017, 10:04 PM - #Permalink
    Hi bạn, thời hạn sớm nhất bạn có thể nộp được là trước 28 ngày trước khi hết hạn, tức là nếu có muốn nộp hồ sơ sớm hơn cũng không được. Với bạn thì trong khoảng từ 4/12/2017 đến 31/12/2017 bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện, miễn sau lúc Home office nhận hồ sơ, visa bạn còn hạn. Sau khi bạn nộp hồ sơ qua bưu điện thì đợi thư của Home Office gửi về để ra bưu điện lấy dấu vân tay. Bạn cần gửi bản gốc tất cả giấy tờ và 1 copy của mỗi loại. Họ sẽ lại bản gốc lại. Trong thời gian chờ kết quả visa, tình trạng cư trú của bạn vẫn hợp pháp dù khi visa hết hạn.

    Thông tin về form và hướng dẫn, bạn xem ở đây:

    https://www.gov.uk/government/publications/application-to-extend-stay-in-the-uk-as-a-partner-form-flrm
    The reply is currently minimized Show
  • Accepted Answer

    Thứ sáu, Tháng 10 13 2017, 12:08 AM - #Permalink
    Thời gian giải quyết của hồ sơ Spouse Visa applying outside the UK là khoảng 2 tháng hoặc hơn 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
    The reply is currently minimized Show
  • Accepted Answer

    Thứ sáu, Tháng 10 13 2017, 10:20 AM - #Permalink
    Cám ơn Quý rất nhiều , những thông tin của bạn giúp ích rất nhiều cho mình vì mình toàn tự làm một mình không muốn tốn tiền thuê luật sư, hình như vísa xin lần 1 thì có thể xin outside UK nhưng xin lần 2 thì không thể làm ngoài UK được bạn nhỉ.
    The reply is currently minimized Show
  • Accepted Answer

    Thứ sáu, Tháng 10 13 2017, 01:11 PM - #Permalink
    Hi bạn, vì khi gia hạn spouse visa, người đó đã và đang ở trong UK rồi nên nên apply trong UK sẽ đỡ rắc rối hơn. Nếu bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì nên dùng dịch vụ special delivery để họ phát ngay hôm sau và đảm bảo an toàn với bản gốc.
    The reply is currently minimized Show
  • Accepted Answer

    Thứ sáu, Tháng 10 13 2017, 04:57 PM - #Permalink
    Cám ơn bạn Quý rất nhiều, mình cũng nghĩ là nên ở UK trong khi apply lần 2 thì tốt hơn là ra ngoài và mình sẽ lưu ý để gửi đảm bảo hồ sơ đến nơi an toàn, Chúc bạn cuối tuần vui vẻ
    The reply is currently minimized Show
Your Reply

You have reached the attachment limit per post.

Specify a password to lock discussions to only users who has the password.

You may add additional URLs that you would like to include in your post.

Add URL

Log In or Tạo Tài Khoản

Quên mật khẩu? / Quên tên đăng nhập?