1. Nga HCMC
  2. Visa-Tị Nạn-Giấy Tờ Nhà Nước
  3. Thứ tư, 27 Tháng 12 2017
  4.  Subscribe via email
Xin học hỏi kinh nghiệm anh chị đi trc: E vua ket hon 2/12/17 voi nguoi goc UK o HCM,VN.. nay E & Ck đang chuẩn bị làm hồ sơ bảo lãnh, phan Ck bên Anh thì đã nhờ luật sư làm.. còn phần em ở Việt Nam thì không biết can làm những gì?? mong m.Ng jup do: cho E xin moi thong tin can thiet đi ah..?? cam on m.Ng rat nhieu..
Accepted Answer Pending Moderation
Hi bạn,

Nếu hai vợ chồng bạn đã nhờ luật sư bên UK tư vấn thì đợi họ thông báo những giấy tờ cần thiết từ phía bạn, thường sau khi chuẩn bị giấy tờ từ phía UK xong mới chuẩn bị giấy tờ từ phía Việt Nam vì giấy tờ cần từ phía Việt Nam có thời hạn theo quy định của hồ sơ spouse visa.

Giấy tờ cần từ phía Việt Nam:

- Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu, giấy kết hôn.
- Hình thẻ cỡ 4,5cm x 3,5cm: đây là cỡ kiểu passport UK, bạn có thể chụp và rửa 4-8 tấm để dành.
- Thi tiếng Anh IELTS Life Skills Speaking and Listening A1 (nếu tiếng Anh bạn giỏi thì thi luôn IELTS Life Skills Speaking and Listening B1 thì sẽ dùng được luôn sau này khi gia hạn visa tại UK): chứng chỉ tiếng Anh có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp. Bạn có thể thi tại:

British Council: https://takeielts.britishcouncil.org/ielts-ukvi/book-ielts-ukvi
Trung Tâm IDP: https://www.idp.com/vietnam/ielts/ielts-ukvi-and-life-skills/

- Khám lao phổi tại IOM - Ho Chi Minh City Sub-Office: Bạn nên liên hệ với họ khi nào giấy tờ chuẩn bị đầy đủ và gần nộp vì giấy xác nhận này có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

IOM - Ho Chi Minh City Sub-Office:
1B Pham Ngoc Thach Street, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City.
Tel: (+84.28) 3822 2057 - Fax: (+84.28) 3822 1780
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
https://vietnam.iom.int/en/offices
Accepted Answer Pending Moderation
Hi bạn,

Nếu hai vợ chồng bạn đã nhờ luật sư bên UK tư vấn thì đợi họ thông báo những giấy tờ cần thiết từ phía bạn, thường sau khi chuẩn bị giấy tờ từ phía UK xong mới chuẩn bị giấy tờ từ phía Việt Nam vì giấy tờ cần từ phía Việt Nam có thời hạn theo quy định của hồ sơ spouse visa.

Giấy tờ cần từ phía Việt Nam:

- Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu, giấy kết hôn.
- Hình thẻ cỡ 4,5cm x 3,5cm: đây là cỡ kiểu passport UK, bạn có thể chụp và rửa 4-8 tấm để dành.
- Thi tiếng Anh IELTS Life Skills Speaking and Listening A1 (nếu tiếng Anh bạn giỏi thì thi luôn IELTS Life Skills Speaking and Listening B1 thì sẽ dùng được luôn sau này khi gia hạn visa tại UK): chứng chỉ tiếng Anh có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp. Bạn có thể thi tại:

British Council: https://takeielts.britishcouncil.org/ielts-ukvi/book-ielts-ukvi
Trung Tâm IDP: https://www.idp.com/vietnam/ielts/ielts-ukvi-and-life-skills/

- Khám lao phổi tại IOM - Ho Chi Minh City Sub-Office: Bạn nên liên hệ với họ khi nào giấy tờ chuẩn bị đầy đủ và gần nộp vì giấy xác nhận này có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

IOM - Ho Chi Minh City Sub-Office:
1B Pham Ngoc Thach Street, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City.
Tel: (+84.28) 3822 2057 - Fax: (+84.28) 3822 1780
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
https://vietnam.iom.int/en/offices
Accepted Answer Pending Moderation
1kinh nghiệm có đăng trong tin tức của vh, dù énglih có giỏi cỡ nào, hãy thi đủ yêu cầu của họ, quá lắm họ dòi A1thì thi A2, đã có 1 đương đơn ở Ấn Độ bị từ chối visa vì nộp B1, hơn nữa, bằng nào cũng hết hạn sau 2năm, nên ko cần thiết phải thi quá yêu cầu mà còn ảnh hưởng visa nữa.
Hình ảnh đám cưới chụp với nhiều người, đi chơi, hoá đơn tiệc cưới tên 2người, khách sạn, kể cả reciept từ thẻ khi chargedcà thẻ cũng giữ và tập hợp lại, vé máy bay, tiền gửi từ UK về cho VN cũng nộp reciept dể chứng minh, có tài sản ở VN hay tiết kiệm cũng dịch ra và cc, như vậy sẽ chắc chắn dậu hơn.
Accepted Answer Pending Moderation
Guest wrote:

Hi bạn,

Nếu hai vợ chồng bạn đã nhờ luật sư bên UK tư vấn thì đợi họ thông báo những giấy tờ cần thiết từ phía bạn, thường sau khi chuẩn bị giấy tờ từ phía UK xong mới chuẩn bị giấy tờ từ phía Việt Nam vì giấy tờ cần từ phía Việt Nam có thời hạn theo quy định của hồ sơ spouse visa.

Giấy tờ cần từ phía Việt Nam:

- Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu, giấy kết hôn.
- Hình thẻ cỡ 4,5cm x 3,5cm: đây là cỡ kiểu passport UK, bạn có thể chụp và rửa 4-8 tấm để dành.
- Thi tiếng Anh IELTS Life Skills Speaking and Listening A1 (nếu tiếng Anh bạn giỏi thì thi luôn IELTS Life Skills Speaking and Listening B1 thì sẽ dùng được luôn sau này khi gia hạn visa tại UK): chứng chỉ tiếng Anh có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp. Bạn có thể thi tại:

British Council: https://takeielts.britishcouncil.org/ielts-ukvi/book-ielts-ukvi
Trung Tâm IDP: https://www.idp.com/vietnam/ielts/ielts-ukvi-and-life-skills/

- Khám lao phổi tại IOM - Ho Chi Minh City Sub-Office: Bạn nên liên hệ với họ khi nào giấy tờ chuẩn bị đầy đủ và gần nộp vì giấy xác nhận này có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

IOM - Ho Chi Minh City Sub-Office:
1B Pham Ngoc Thach Street, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City.
Tel: (+84.28) 3822 2057 - Fax: (+84.28) 3822 1780
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
https://vietnam.iom.int/en/offices


Cảm ơn bạn Qui rất nhiều.Mình sợ nhất là thi phần tiếng Anh, vì mình không chắc chắn lắm Mình có nói với Ck là mình cần đi ôn thi bằng ielts A1..nhug Ck nói không cần ( vi Ck nghĩ tiếng Anh của mình Ok)..nhug mình vẫn muốn đi ôn thi..xin hỏi Thi như thế nào và có khó không? Cứ nghĩ tới phải thi là cứ lo lắng, hồi hộp.. chứ tiền xin Visa cũng hơi nhiều mà để fall phần phongVan thì uổng tiền lắm mọi người ơi..
Accepted Answer Pending Moderation
Guest wrote:

1kinh nghiệm có đăng trong tin tức của vh, dù énglih có giỏi cỡ nào, hãy thi đủ yêu cầu của họ, quá lắm họ dòi A1thì thi A2, đã có 1 đương đơn ở Ấn Độ bị từ chối visa vì nộp B1, hơn nữa, bằng nào cũng hết hạn sau 2năm, nên ko cần thiết phải thi quá yêu cầu mà còn ảnh hưởng visa nữa.
Hình ảnh đám cưới chụp với nhiều người, đi chơi, hoá đơn tiệc cưới tên 2người, khách sạn, kể cả reciept từ thẻ khi chargedcà thẻ cũng giữ và tập hợp lại, vé máy bay, tiền gửi từ UK về cho VN cũng nộp reciept dể chứng minh, có tài sản ở VN hay tiết kiệm cũng dịch ra và cc, như vậy sẽ chắc chắn dậu hơn.


Cam on Ban Nhi nhiều..Cho mình hỏi thêm : tiền xin visa khoảng bao nhiêu.. mình thấy mọi người nói cũng khá nhiều?? Vé máy bay Lúc trước chồng cũng nói là giữ lại nhưng thời gian hai năm rồi nên thông tin trên giấy đã phai màu mất tiu het roi, ko còn thấy gì nữa.. vậy phải làm sao? tu trước giờ đi đâu du lịch Mọi thứ đều do chồng đặt hết..
Accepted Answer Pending Moderation
Bạn vừa kết hôn tháng 12 /17 mà đã xin ngay thì khả năng bị trượt không hề nhẹ trừ khi bạn có tài chính cực mạnh, khả năng Tiếng Anh tốt và chứng minh cho HO thấy rằng bạn đã sống cùng nhau từ lâu trước khi cưới. Lời khuyên chân thành là hãy đợi thêm một thời gian khoáng 1 năm sau khi cưới thì hãy xin. Visa kết hôn giờ cũng khó hơn rất nhiều so với trước kia. Chúc bạn may mắn
Accepted Answer Pending Moderation
Hi bạn Nhi,

Tiếng Anh dành cho spouse visa họ yêu cầu trình độ ít nhất A1 (tối thiểu) nên nếu đủ khả năng tiếng Anh thì thi A2 hoặc B1 thì đều dùng được cho spouse visa đầu tiên. Lợi thế của chứng chỉ B1 là dùng được trong suốt quá trình làm spouse visa đầu tiên, gia hạn visa trong UK, visa vĩnh viễn đến khi nhập tịch , dù chứng chỉ B1 hết hạn sau 2 năm (theo luật hiện tại). Quan trọng là người xin visa thi đúng loại IELTS Life Skills (CEFR level).

https://www.gov.uk/uk-family-visa/knowledge-of-english

You can prove your knowledge of English by passing an approved English language test with at least a CEFR level A1 in speaking and listening.


https://www.gov.uk/guidance/immigration-rules/immigration-rules-appendix-fm-se-family-members-specified-evidence

10. 32D. If an applicant applying for limited leave to enter or remain under Part 8 or Appendix FM submits an English language test certificate or result and the Home Office has already accepted it as part of a successful previous partner or parent application (but not where the application was refused, even if on grounds other than the English language requirement), the decision-maker will accept that certificate or result as valid if it is:
1. (a) from a provider which is no longer approved, or
2. (b) from a provider who remains approved but the test the applicant has taken with that provider is no longer approved, or
3. (c) from a test centre which is no longer approved, or
4. (d) past its validity date (if a validity date is required under Appendix O), provided that it is at or above the requisite level of the Common European Framework of Reference for Languages and when the subsequent application is made:
1. (i) the applicant has had continuous leave (disregarding any current period of overstaying where paragraph 39E of these Rules applies, as well as any previous period of overstaying where: the further application was made before 24 November 2016 and within 28 days of the expiry of leave; or the further application was made on or after 24 November 2016 and paragraph 39E of these Rules applied) as a partner or parent since the Home Office accepted the test certificate as valid; and
2. (ii) the award to the applicant does not fall within the circumstances set out in paragraph 32B of this Appendix

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hi bạn Nga,

Lệ phí Visa hiện tại là £1464 + £600 Health Surchage, 2 khoản này thanh toán online sau khi book hẹn nộp hồ sơ. Nếu chồng bạn đã nhờ luật sư bên UK thì họ sẽ tư vấn cho chồng bạn dùng những bằng chứng gì và những vấn đề liên quan khác. Bây giờ bạn nghiên cứu và chuẩn bị thi tiếng Anh cho tốt.

Bạn có thể xem qua phần chuẩn bị thi IELTS Life Skill A1 tại link sau ở phần Format of the Speaking and Listening test:

https://takeielts.britishcouncil.org/ielts-ukvi/learn-about-ielts-life-skills

Kinh nghiệm là giám khảo không chấm kiến thức của bạn về 1 vấn đề mà khả năng bạn hiểu câu hỏi và trả lời để người nghe hiểu ý kiến/ quan điểm của mình về vấn đề đó. Nếu bạn nghe hiểu được chồng bạn thì sẽ thi ok thôi.

Thời gian giải quyết spouse hiện tại khá lâu do bây giờ Home Office tại UK xử lý, mất khoảng 60 ngày làm việc hoặc hơn kể từ lúc nộp hồ sơ, nên sau khi nộp hồ sơ thì bạn kiên nhẫn đợi kết quả nhé.
Accepted Answer Pending Moderation
Thi bằng A1 dễ ẹt ah, lên trang của ukvi mà xem clip video mẫu, có Trinity lẫn IEL, họ hỏi tên tuổi, sở thích và mô tả tấm hình, lệ phí thì Qui đã cho bạn biết, 2 năm là ok, cứ mạnh dạn nộp hồ sơ, tui và chồng kết hôn tháng 5 nhưng july mới ký giấy kết hôn, tháng 10 nộp đơn, quen nhau dám cưới chỉ 1 năm, tới lúc nộp đơn là 14 tháng, nhưng nhờ giữ giấy gửi tiền, hoá đơn...nên họ tin ngay, chồng tôi đi VN trong vòng 13 tháng tới 5 lần trong khi có công việc dàng hoàng, ko tin sao đuợc, bạn cứửao chồng in vé máy bay lại ( bên dây mua gì cũng gửi vô email, ) nên còn trong đó, cứ in ra, nếu còn boarding passcàng tốt, giấy mờ ko sao cả, càng tốt.

Tôi cũng chủ trương tiết kiệm nên B1 là tốt nhất,Nhưng trên vh có 1 tin là dương đơn ở Ấn Độ bị rớt visavì nộp B1, HO trả lời lý do vì tiếng Anh quá y/C nên mới nói em vô vh xem tin là vậy, còn tuyền em quyết dịnh, tôi hồi nộp đơn mấy năm trước bằng Cảmbidge ko hết hạn, thi B1 rồi cũng bỏ vì HO thay dổi bằng, dòi IEL hay Trinity, nên thi lại Trinity thôi, có những việc mình ko thể tiết kiệm, và khôn ngoan thì nên chọn cái gì dễ mà làm, cố quá thành quá cố, trước khi nộp đơn thì đi kiếm tin tức dọc thật nhiều kinh nghiệm của người khác, ko tốn tiền trả học phí, làm 1 lần ngọt xớt lên máy bay liền mà ko nhờ ls( họ cũng ko giỏi gì hơn mình dâu).
Accepted Answer Pending Moderation
Có ôn thi thì cứ theo mẫu video của UKVI mà ổn theo, mình thì nói chuyện với chồng, mua sách về làm bài vì hồi dó cảmbidge thi 4 kỹ năng, làm ngoáy cái là xong, cam đoan xem hết clip của UKVI là nói ok, tui đi thi B1 mà dậu cao hơn video mẫu nữa, thế nên dừng lo lắng, cứ xem video rồi học theo, họ dưa cái thấp nhất cho mình xem, nên nếu mình có rập khuôn, bét gì cũng dậu như ví dụ.
Accepted Answer Pending Moderation
Mọi người ơi cho e hỏi . Bảo lãnh diện vợ chồng là sang thái lan phỏng vấn phải ko ạ ?
Accepted Answer Pending Moderation
Ko có phỏng vấn. Trước hồ sơ bên Thái xét, nay thì Sheffield xét rồi, phả gửi. Sang Anh
Accepted Answer Pending Moderation
Guest wrote:

Bạn vừa kết hôn tháng 12 /17 mà đã xin ngay thì khả năng bị trượt không hề nhẹ trừ khi bạn có tài chính cực mạnh, khả năng Tiếng Anh tốt và chứng minh cho HO thấy rằng bạn đã sống cùng nhau từ lâu trước khi cưới. Lời khuyên chân thành là hãy đợi thêm một thời gian khoáng 1 năm sau khi cưới thì hãy xin. Visa kết hôn giờ cũng khó hơn rất nhiều so với trước kia. Chúc bạn may mắn

Tks Ban Khách.. mình và chồng mình đã quen nhau được 2 năm mới quyet định cưới Chồng muốn mình qua đó sống cùng chồng nên cưới để dễ xin visa nhập cư..
Accepted Answer Pending Moderation
Mọi ngừoi ơi cho e hỏi. a c nào coa kinh nghiệm làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng chia sẻ e ít kinh nghiệm với ạ. E với chồng e dự định t9 kết hôn xong là ck về uk mở hồ sơ bảo lãnh. Ck e cũng có hỏi ls bên uk. Ngta bảo chỉ cần giấy đkkh , bằng ilelts a1 , hình ảnh 2 vk ck.. qua là mở hs được rồi ạ. A c nào có kinh nghiệm chỉ e với ạ.
Những giấy tờ cua e o vn như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh , hình, là e đưa chồng e sang uk nộp hay là e tự nộp ạ? Và nộp ở đâu ạ?
Phỏng vân trực tiếp hay onl.. Phỏng vấn bằng tiếng a hay tiếng viẹt. Coa cần lưu ý gì phỏng vấn ko ạ..

E cũng tìm hiểu trên mạng mà Thật sự cảm thấy hoang mang lắm ạ
Mong được sự giúp đỡ của các ac . E cám ơn
Accepted Answer Pending Moderation
Phần người bảo lãnh ko đơn giản như ls nói đâu, vô trang web của ho xem, vô themviêthom, lương thu nhập của nguoi bl quan trọng nhất, tới nơi ở, HO bắt buộc nộp ở VN, xem tiếp mục định cư của vh để biết thêm kinh nghiệm. Nộp ở 84 Nguyễn Du, chưa ai bị pv ở VN hết, nhưng họ sẽ có thẩm tra ngầm ở chung quanh mình mà mình ko biết.
Accepted Answer Pending Moderation
C ơi cho e hỏi. NỘp đơn spouse visa bắt buộc nộp ở viet nam trước rồi ng ta chuyển sang anh phải ko ạ.
Nếu mà e đưa giấy tờ cho ck ở uk nộp thẳng luôn được ko ạ. E không hiểu chổ này a/c nào có kinh nghiệm tưvấn giúp e với ạ
Accepted Answer Pending Moderation
Chồng em phải hoàng tử Harry ko mà đòi nộp ở Anh, luật là luật.
  • Page :
  • 1


There are no replies made for this post yet.
Be one of the first to reply to this post!
Guest
Submit Your Response
Upload files or images for this discussion by clicking on the upload button below. Supports gif,jpg,png, Jpeg,jpeg
• Insert • Remove Upload Files (Maximum File Size: 10 MB)