1. Hannah
  2. Visa-Tị Nạn-Giấy Tờ Nhà Nước
  3. Thứ bảy, 06 Tháng 1 2018
  4.  Subscribe via email
Hi mọi người, cho em hỏi có ai have been granted humanitarian protection 5 yrs và xin đc travel document ko ạh? Theo e bit thì chỉ có refugee mới dc phép xin travel document còn HP thì phải dùng hộ chiếu việt nam. E ko mún xin sổ hộ chiếu việt nam và mún xin travel document nhưng e ko bit là có thể hay ko và làm thế nào? Mọi người ai bit hoặc có trường hợp giống e thì cho e xin ý kiến tham khảo với ạh. Many thanks
Accepted Answer Pending Moderation
Bạnko xin dc travel document ”sổ xanh” nhưng bạn có thể xin dc certificate of travel
“sổ đen” bạn vào link này tải form về. Điền và gửi đi kèm Theo visa. Nhớ tick vào certificate of travel nhé.
https://www.gov.uk/government/uploads/system/uploads/attachment_data/file/642754/traveldocument-04-17.pdf
Accepted Answer Pending Moderation
Cảm ơn b, cho mình hỏi sự khác biệt giữa travel document và certificate of travel là j ạh và quyền hạn của nó ra sao dc ko ạh. Thanks
Accepted Answer Pending Moderation
Travel document dành cho tị nạn, cái này sẽ đc chấp nhận ở đa số các nước ký chung hiệp định tị nạn năm 1951 của liên hợp quốc. Lên có thể đi đến nhiều quốc gia mà Ko cần visa nếu chỉ ở dưới 3 tháng. Còn certificate of Travel thì dành cho những trường hợp bảo vệ nhân đạo và những người có visa hay định cư bên mà nhưng vì một lý do nào đó Ko xin đc hộ chiếu ở nước người đó. Sổ này ít đc chấp nhận hơn và phải liên hệ trước với nước mình muốn đến xem họ có chấp nhận sổ đó Ko và cần xin visa Ko. Nói chung Travel document tiện và mạnh hơn
Accepted Answer Pending Moderation
ôi thế mà tiền phí làm cái certificate of travel lại cao dã man gấp 3 lần làm cái travel doc b ạh, nhưng đúng là ko còn sự lựa chọn nào khác cả bởi vì mình mún về vn nhưng ko xin dc sổ VN và mình cũng ko mún ảnh hưởng đến giấy tờ sau này của mình. THanks b nhìu
Accepted Answer Pending Moderation
Bạn lên xem lại. Nếu bạn dc nhân đạo 5 năm thì ko dc phép về vn đâu nhé. Về qua nước thứ 3 nhưng phải cẩn thận. Nếu HO biết bạn về vn thì lúc quay lại họ sẽ tước gt ngay tại sân bay đó
Accepted Answer Pending Moderation
Uh mình bit là về luật thì ko dc về vn nhưng ko thể chờ đến 5 năm dc b ạh. Đành fai liều thui, nếu b bit cách nào bớt mạo hiểm hơn thì làm ơn mách mình. Cảm ơn b rất nhìu nha
Accepted Answer Pending Moderation
Bạn cho mình xin link apply travel doccument với, mình có thẻ tị nạn 5 năm
Accepted Answer Pending Moderation
Link mình cho ở trên đó.
  • Page :
  • 1


There are no replies made for this post yet.
Be one of the first to reply to this post!
Guest
Submit Your Response
Upload files or images for this discussion by clicking on the upload button below. Supports gif,jpg,png, Jpeg,jpeg
• Insert • Remove Upload Files (Maximum File Size: 10 MB)